Top 3 cách làm muối chấm hải sản đơn giản, không thể chối từ

Đánh giá post

Bạn đang tìm kiếm cách làm muối chấm hải sản ngon để nâng tầm hương vị cho món ăn? Sanko Việt Nam xin hướng dẫn bạn các bước tạo hỗn hợp nước chấm đậm đà, thơm ngon, đánh thức mọi giác quan. Cùng lưu công thức và thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách làm muối chấm hải sản 

Muối ớt đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm muối sữa ớt đỏ chấm hải sản:

  • Ớt sừng đỏ: 10 trái.

  • Chanh: 10 trái.

  • Tắc: 10 trái.

  • Sữa đặc.

  • Gia vị: Muối, bột ngọt, đường.

cách làm muối chấm hải sản
Hướng dẫn bạn các công thức làm muối chấm hải sản hấp dẫn nhất

Cách làm muối chấm hải sản:

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    • Rửa sạch ớt sừng, sau đó bạn cắt đôi ớt theo chiều dọc rồi dùng muỗng để nạo sạch hết phần cuống bên trong và hạt, giữ lại phần hạt và để riêng ra 1 cái chén nhỏ.

    • Tiếp theo, đem ớt đi cắt nhỏ để một lát xay nhỏ.

    • Bạn đem tắc và chanh để vắt lấy nước vào chung 1 cái tô, sau đó cho thêm vào tô 25gr bột ngọt, 100gr đường, 50gr muối cùng 150ml sữa đặc. Bạn hãy khuấy thật đều tay để các gia vị tan ra.

    • Đối với lá chanh, bạn mang đi rửa sạch, bỏ phần cuốn lá rồi cắt nhỏ.

  • Bước 2: Cách làm muối sữa ớt đỏ chấm hải sản.

    • Cho phần ớt đã cắt nhỏ cùng lá chanh vào máy xay. Sau đó, bạn cho vào máy xay hỗn hợp nước cốt tắc và chanh đã hòa tan gia vị ở trên vào rồi xay nhuyễn.

    • Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn ra chén rồi cho phần hạt ớt đã giữ lại vào hỗn hợp rồi khuấy đều. Bạn cũng có thể cho muối sữa ớt đỏ vào trong hũ đựng rồi đặt hũ trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần có thể lấy ra dùng.

Thời gian có thể bảo quản muối sữa ớt đỏ tới 2 tháng mà không bị hỏng. Với mọi cách làm muối chấm hải sản, nếu bạn bảo quản muối ớt sữa đỏ ở nhiệt độ thường thì muối sẽ nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, nếu bảo quản muối trong tủ lạnh một thời gian thì muối sẽ hơi kẹo lại một chút.

Cần lưu ý: Nếu trong bếp nhà bạn không có máy xay thì bạn có thể băm nhuyễn ớt và lá chanh rồi cho phần hỗn hợp nước cốt chanh, tắc vào và khuấy thật đều tay. Số hạt ớt mà bạn cho vào phụ thuộc vào sở thích mà không cần cho quá nhiều. Hạt ớt sẽ làm chén muối sữa ớt đỏ trở nên đẹp mắt hơn khi dùng.

Thành phẩm: Sau khi thực hiện theo các bước trên là đã hoàn thành món nước chấm muối sữa ớt đỏ. Món này có thể được sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Ngoài việc dùng làm nước chấm hải sản thì bạn có thể dùng nó cho các món như món lẩu, món luộc, món nướng cũng khiến hương vị các món ăn trở nên độc đáo hơn.

cách làm muối chấm hải sản
Muối ớt đỏ có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon

Bạn hãy tham khảo các bài viết dưới đây để nấu ăn tốt hơn:

Muối ớt xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món nước chấm muối ớt xanh:

  • Ớt xiêm xanh: 100gr.

  • Rau cải: 100gr.

  • Nước cốt tắc: 200ml.

  • Sữa đặc.

  • Gia vị: Muối, bột ngọt, đường.

Cách làm muối chấm hải sản:

  • Bước 1: Nhặt bỏ hết phần cuống của ớt xanh. Bạn cắt bỏ phần gốc già của rau cải xanh rồi rửa sạch từng lá, sau đó cắt khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay.

  • Bước 2: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên vào cối xay: Ớt xanh, rau cải xanh cắt khúc, 200ml nước cốt tắc cùng với 200gr đường, 35gr bột ngọt, 60gr muối, 200gr sữa đặc rồi xay thật nhuyễn. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn ra chén.

Muối ớt xanh là một trong những loại nước chấm ngon tuyệt vời khó có thể thiếu khi ăn các món đồ nướng hoặc các món hải sản. Loại muối chấm hải sản này có màu xanh bắt mắt kết hợp với vị chua cay mặn ngọt có đủ.

cách làm muối chấm hải sản
Muối ớt xanh là gợi ý đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm

Đọc thêm:

Muối chấm hạt vỏ chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm muối hạt vỏ chanh chấm hải sản:

  • Chanh: 1 trái

  • Muối hạt: 20 gram.

  • Nước cốt chanh: 1/3 chén.

  • Tắc: 6 trái.

  • Ớt hiểm: 5 trái.

  • Sả: 1 nhánh.

  • Đường: 300 gram.

Cách làm muối chấm hải sản:

  • Bước 1: Mang chanh đi gọt vỏ rồi bào nhuyễn vỏ chanh, cắt làm đôi 6 trái tắc,  đem sả và ớt hiểm đi cắt thành những miếng lát mỏng.

  • Bước 2: Cho vào máy xay nước cốt chanh, đường cùng muối hạt rồi xay nhuyễn trong khoảng 1 đến 2 phút. Khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn và mịn thì bạn cho thêm vào máy phần vỏ chanh, ớt, sả và tắc là hoàn thành.

  • Bước 3: Lấy hỗn hợp cho ra chén. Nước chấm có vị thơm từ tắc và sả cùng vị chua cay từ ớt và chanh kích thích vị giác. Món nước chấm này ăn cùng hải sản là tuyệt vời không gì bằng.

cách làm muối chấm hải sản
Muối chấm hạt vỏ chanh thơm ngon, mùi vị hấp dẫn

Đơn vị cung cấp thiết bị nhà bếp uy tín, giá tốt, chất lượng

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp các thiết bị uy tín, chất lượng cho không gian bếp nhà bạn thì hãy đến với Sanko Việt Nam. Khi mua các sản phẩm thiết bị nhà bếp tại cửa hàng thì bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi cũng như được đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Đồng thời chi phí để sở hữu cũng rất phù hợp, có thể kể đến như giá tủ bếp inox cánh kính hiện tại đang có một mức giá rất cạnh tranh trên thị trường.

Bài viết trên đã chỉ cho các bạn cách làm muối chấm hải sản vô cùng dễ dàng và cực ngon. Đừng quên ghé Sanko Việt Nam để có thể mua được nhiều sản phẩm về các thiết bị nhà bếp uy tín, chất lượng cùng giá cả phải chăng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *