Những điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp có ý nghĩa rất quan trọng.

Những điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp là vấn đề được gia chủ quan tâm hàng đầu khi xây dựng nhà ở. Lý do là vì phong thủy cho tới nay vẫn là điều bí mật chưa được giải mã hoàn toàn. Tuy vậy, trong thế giới tâm linh của mỗi người thì yếu tố này luôn có sự tồn tại. Do đó, bài viết sau Sanko Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu một số điều đại kỵ trong phong thủy khi thiết kế nhà bếp.

Đại kỵ trong phong thủy có ý nghĩa gì? Vì sao phải chú ý?

Đại kỵ trong phong thủy là những điều được nhiều người nghĩ rằng mang lại ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề tài lộc, sức khỏe cũng như vận mệnh của họ. Những điều này xuất phát từ quan niệm vệ sự hài hòa liên quan tới con người và môi trường xung quanh. Nó dựa trên các nguyên tác ngũ hành, âm dương và một vài yếu tố khác trong phong thủy.

Khi phạm phải các đại kỵ trong phong thủy, quan niệm xưa cho rằng nó sẽ dẫn tới những hậu quả như mất tài sản, gặp khó khăn trong kinh doanh, ốm đau bệnh tật, mâu thuẫn gia đình và xui xẻo. Tuy vậy đây chỉ là một lĩnh vực mang tính tín ngưỡng và niềm tin cá nhân.

Có nhiều lý do khiến nhiều người phải chú ý đến đại kỵ trong phong thủy, bao gồm niềm tin vào tâm linh rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc. Ngoài ra, việc đề cao sự hài hòa trong phong thủy cũng giúp sức khỏe tinh thần của gia chủ tốt hơn, đem lại tính thẩm mỹ và tâm lý an yên.

những điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp
Đại kỵ trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Những điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp mà bạn cần lưu ý

Tùy vào không gian nhà cửa mà những điều đại kỵ sẽ khác nhau, trong đó nhà bếp được coi là trái tim của ngôi nhà cũng như nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình. Do đó, việc bố trí nhà bếp sao cho hợp phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe gia chủ. Cụ thể, những điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp mà bạn cần lưu ý như sau.

Sắp xếp bếp chiếu thẳng ra phía cửa lớn

Theo như phong thủy, bếp sẽ tượng trưng cho hỏa, cửa lớn tượng trưng cho thủy. Thủy và hỏa khắc nhau nên việc sắp xếp bếp chiếu thẳng ra phía cửa lớn được cho là phạm vào thể tương khắc. Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Bạn có thể di chuyển vị trí bếp nấu hoặc sử dụng vách ngăn, rèm che để bếp và cửa lớn có sự ngăn cách. Giải pháp này giúp hóa giải sự sắp xếp của phòng bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt bình phong hay trồng cây xanh ở trước cửa lớn.

Bếp có thể nhìn ra được cửa bếp

Việc bố trí bếp nhìn ra được cửa bếp sẽ bị cho là phạm vào thế ngoại lộ. Trong phong thủy, điều này ảnh hưởng đến sự sung túc cũng như thịnh vượng của gia đình. Cửa bếp tượng trưng cho nơi ra vào của tài lộc, tiền bạc cho nên nếu bếp nhìn được cửa bếp thì tài lộc sẽ dễ dàng bị thất thoát.

Giải pháp xử lý cho việc này là bạn có thể di chuyển vị trí bếp nấu hoặc dùng rèm che cửa bếp khi không sử dụng. Một số trường hợp gia chủ cũng dùng được biện pháp treo gương soi ở cửa bếp nhằm phản chiếu ánh sáng, việc này cũng tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian phòng.

những điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp
Bếp có thể nhìn ra được cửa bếp

Cửa phòng bếp chiếu thẳng cửa phòng ngủ

Khi cửa phòng bếp chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ tạo thế khai môn kiến táo, gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe các thành viên trong gia đình. Một lý do khác là vì mùi thức ăn, tiếng ồn từ bếp cũng sẽ khiến gia chủ ngủ không ngon giấc.

Bạn có thể sửa dụng rèm che, vách ngăn để ngăn hai cửa hoặc di chuyển vị trí nếu có thể. Nếu như bạn cảm thấy cách làm này không quá hiệu quả, hãy thử treo một chiếc chuông gió trước cửa phòng bếp hoặc phòng ngủ để hóa giải đại kỵ.

Bếp nấu có vị trí chiếu thẳng vào phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh được cho là nơi có không gian uế tạp và nhiều âm khí. Việc bố trí bếp nấu chiếu thẳng vào nhà vệ sinh được cho là sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Cụ thể, các thành viên sẽ dễ mắc phải những bệnh liên quan tới đường tiêu hóa nếu phạm vào một trong những điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp.

những điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp
Bếp nấu có vị trí chiếu thẳng vào phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh và phòng bếp chung một cửa ra vào

Việc bạn bố trí phòng vệ sinh và phòng bếp chung một cửa ra vào được cho là phạm vào thể uế khí xâm nhập. Nó gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình. Uế khí từ phòng vệ sinh có thể tràn vào bếp và làm giảm chất lượng thực phẩm, từ đó không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để hóa giải đại kỵ này, bạn cần tách riêng phòng vệ sinh và phòng bếp, tạo cửa ra vào riêng cho từng phòng. Ngoài ra, gia chủ cũng nên giữ cho phòng vệ sinh và cả phòng bếp luôn trong tình trạng sạch sẽ và thông thoáng.

Trên đây là những điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp mà gia chủ có thể tham khảo khi thiết kế nhà ở. Việc sắp xếp phòng bếp hợp phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ thật sự hữu ích và giúp bạn tránh được đại kỵ phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *