Nhà hướng tây đặt bếp hướng tây có hợp không

Nhà hướng tây giúp sức khỏe gia chủ dồi dào hơn nhờ ánh nắng. Còn khu vực bếp chính là trái tim của ngôi nhà. Bài viết này sẽ khám phá xem liệu nhà hướng tây đặt bếp hướng tây có hợp không và những ảnh hưởng tích cực nó mang đến cho cuộc sống và tài vận của gia đình.

Hướng của bếp được xác định như thế nào?

Hướng bếp theo quan niệm phong thủy được xác định bằng cách xem hướng đối diện với lưng người nấu ăn. Tức là phần lưng của người nấu hướng về đâu, thì hướng đó chính là hướng bếp. Một nhà bếp được bố trí phù hợp sẽ thu hút năng lượng tích cực và tài lộc cho ngôi nhà.

Người xưa áp dụng phương pháp xác định hướng bếp thông qua các loại bếp khác nhau:

  • Đối với bếp ga thì hướng bếp được xác định theo hướng núm vặn bếp, thường là hướng ngược với hướng người nấu.
  • Đối với bếp từ và bếp điện thì hướng bếp được xác định bằng hướng lưng của người nấu ăn.
  • Trong khi đó bếp than và bếp lò thì hướng bếp thường hướng về miệng bếp đốt than củi để đun nấu.
Nhà hướng tây đặt bếp hướng tây có hợp không
Cách xác định hướng bếp

Tại sao cần lựa chọn hướng bếp tốt

Hiện nay, việc xác định hướng bếp tốt ngày càng thu hút sự quan tâm lớn từ nhiều người bởi vì niềm tin rằng hướng bếp có ảnh hưởng lớn đến tài vận gia đình. Đặt bếp ở hướng phù hợp với gia chủ là một yếu tố quan trọng mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công việc và hạnh phúc. Ngược lại, việc đặt bếp ở hướng xấu có thể mang đến những điều đáng tiếc như bệnh tật, giảm thiểu về mặt tài chính.

Trong quan niệm dân gian, bếp không chỉ là nơi nấu ăn mà còn được xem như trung tâm của ngôi nhà, là biểu tượng tượng trưng cho lửa, nguồn năng lượng tích cực và ấm áp trong gia đình. Lửa thường được liên kết với hình ảnh của hạnh phúc, sự hòa hợp và thịnh vượng. Do đó, việc chọn lựa hướng bếp tốt cũng mang đến những điều may mắn về tình cảm cho gia đình.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình khi xây dựng nhà thường quan tâm nhiều đến các yếu tố như kiến trúc, sự tiện nghi hay sang trọng mà không quan tâm đến vấn đề của nhà bếp. Trong phong thủy, người ta được khuyến khích đặt bếp ở vị trí “Tọa hung hướng cát” có thể hiểu rằng, bếp được đặt ở hướng không tốt nhưng nếu nhìn ra hướng tốt là được. Vì khi có niềm tin về “hướng tốt” thì sẽ mang lại năng lượng tích cực và may mắn. Việc nhìn ra hướng tích cực được xem là một cách để thu hút và giữ lại may mắn cho gia đình.

Nhà hướng tây đặt bếp hướng tây có hợp không
Tại sao cần lựa chọn hướng bếp tốt

Nhà hướng tây đặt bếp hướng tây có hợp không

Người Việt Nam quan niệm rằng hướng tây là hướng không thuận lợi, tuy nhiên với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, có nhiều người lại tin rằng nhà hướng tây mang lợi nhiều lợi ích, đặc biệt là tăng cường sức khỏe vì có ánh nắng mặt trời. Vậy nhà hướng tây đặt bếp hướng tây có hợp không, dưới đây là các hướng đặt bếp phổ biến Sanko Việt Nam giới thiệu cho bạn:

Hướng bếp đặt phía Tây Nam

Đây là hướng được các vị thần che chở và bảo vệ, hướng Thiên Y mang lại sức khỏe cho các thành viên, sự bình yên và hòa thuận trong gia đình. Hóa giải các yếu tố xấu, giúp gia đình tránh được những khó khăn và thách thức trong cuộc sống. Sự che chở từ các vị thần ở hướng này cũng giúp tăng cường lòng tin và sự an tâm trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, hướng Tây Nam được kết nối với vận khí tích cực, giúp gia đình thu hút may mắn và tài lộc. Đặt bếp ở hướng này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự thịnh vượng và thành công trong các mặt của cuộc sống. Bên cạnh đó hướng này còn nhận được ánh sáng mặt trời vào buổi chiều, là thời điểm có năng lượng dương cao, giúp gia chủ tận hưởng không gian sống tích cực hơn.

Nhà hướng tây đặt bếp hướng tây có hợp không
Nhà hướng tây đặt bếp hướng tây có hợp không

Hướng bếp đặt phía Tây Bắc

Hướng này được coi là hướng sinh khí, mang lại nhiều lợi ích may mắn và tài lộc cho gia đình. Đặt bếp theo hướng Tây Bắc là sự lựa chọn tốt trong việc liên quan đến sự nghiệp và công danh của gia đình. Trong phong thủy, hướng Tây Bắc được cho là mang lại năng lượng tích cực, đặc biệt là về mặt tài chính. Bếp đặt ở hướng này không chỉ tạo ra cơ hội kinh doanh và buôn bán hỗ trợ gia chủ phát triển con đường tài lộc mà còn tạo ra một môi trường ổn định và phồn thịnh cho ngôi nhà.

Đặt bếp hướng Tây Bắc không chỉ mang lại những lợi ích về phong thủy mà còn tạo ra một không gian gia đình ấm cúng và hòa thuận. Bếp hướng Tây Bắc tạo ra một không gian nấu ăn ấm áp, góp phần tạo ra sự thoải mái trong giao tiếp và trò chuyện giữa các thành viên gia đình.

Những điều cần tránh khi đặt bếp hướng tây trong nhà hướng tây

Sau khi biết được nhà hướng tây đặt bếp hướng tây có hợp không thì gia chủ cũng nên lưu ý đến những quy tắc kiêng kỵ cần tránh trong khi đặt bếp:

  • Không nên đặt bếp và cửa chính trên một đường thẳng: Theo quan điểm phong thủy thì cửa chính được coi là điểm thu hút năng lượng. Nếu bếp được đặt thẳng đối diện với cửa chính có thể tạo ra năng lượng xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính.
  • Tránh đặt bếp đối diện nơi vệ sinh: Với lý do nhà vệ sinh là nơi xử lý chất thải của gia đình, trong khi đó bếp là nơi tạo ra bữa ăn ngon. Vì thế nếu đặt theo hướng này sẽ gây ra các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không nên đặt bếp ngược hướng nhà: Nếu bếp quay lưng lại hướng chính của ngôi nhà thì sẽ tạo ra sự xáo trộn, ảnh hưởng đến tài lộc và sự hài hòa trong gia đình.
  • Tránh đặt bếp nơi có các xà ngang phía trên: Theo quan niệm xưa thì việc để xà ngang đè lên trên là rất bất lợi, vì thế nếu đặt ở vị trí này sẽ vô tình gây ra ốm đau và hao tổn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Nhà hướng tây đặt bếp hướng tây có hợp không
Những điều cần tránh khi đặt bếp hướng tây trong nhà hướng tây

Nếu bạn có nhu cầu đọc thêm các bài viết về phong thủy liên quan như nhà hướng đông bắc thì đặt bếp hướng nào hay phong thủy nhà bếp tuổi nhâm tuất ở website của chúng tôi.

 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về nhà hướng tây đặt bếp hướng tây có hợp không của Sanko Việt Nam cũng như những lưu ý về đặt hướng bếp. Hy vọng bài viết của Sanko sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn. Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi, Sanko tự tin cung cấp các sản phẩm thiết bị nhà bếp thông minh, hiện đại và chính hãng tới tận tay người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *