Nhà hướng đông bắc thì đặt bếp hướng nào

Hướng bếp đóng vai trò quan trọng trong phong thuy cho gia đình bạn. Nhà hướng đông bắc thì đặt bếp hướng nào đang được nhiều người quan tâm để đặt bếp đúng hướng nhà và có cách hóa giải nếu không phù hợp.

Nhà hướng đông bắc thì đặt bếp hướng nào
Nhà hướng đông bắc thì đặt bếp hướng nào

1. Tại sao nên đặt bếp đúng phong thủy

Theo phong thủy, hướng bếp đóng vai trò quan trọng đối với vận mệnh của gia chủ và các thành viên. Bếp không chỉ là nơi nấu ăn, mà còn được coi là nơi giữ lửa cho gia đình. Cách đặt bếp theo phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và thành công nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào vô cùng quan trọng, đây không chỉ là khoa học, mà còn là phong thủy, cần đảm bảo hài hòa để đón vượng khí, may mắn.

Ngoài việc áp dụng phong thủy cho hướng bếp, quan trọng là giữ cho không gian bếp và nhà ở luôn sạch sẽ và thoải mái để năng lượng tích cực và tạo ra môi trường sống lành mạnh.

Nhà hướng đông bắc thì đặt bếp hướng nào
Tại sao nên đặt bếp đúng phong thủy?

2. Nhà hướng đông bắc thì đặt bếp hướng nào?

Cho dù là xác định hướng nhà hay hướng bếp, yếu tố quan trọng nhất vẫn phụ thuộc vào tuổi và bản mệnh của chủ nhà. Nhà hướng Đông Bắc thuộc vào khái niệm Đông Tứ Trạch, với các hướng tốt bao gồm Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Trong số này, Đông Nam được coi là hướng tốt nhất để đặt bếp trong trường hợp của nhà hướng Đông Bắc.

Ngoài ra, chủ nhà cần lưu ý đến các hướng không tốt và tuyệt đối tránh khi đặt hướng bếp, bao gồm Nam, Tây và Tây Nam, kể cả nhà trệt và căn hộ chung cư hướng Đông Bắc. Ba hướng này tượng trưng cho các cung Ly, Đoài, Khôn, là những hướng mà rất kỵ với nhà hướng Đông Bắc. Đặt bếp theo hướng này có thể mang lại nhiều chuyện không may trong cuộc sống.

Nhà hướng đông bắc thì đặt bếp hướng nào
Nhà hướng đông bắc thì đặt bếp hướng nào?

3. Lưu ý khi đặt bếp khi nhà hướng Đông Bắc

Xác định đúng hướng bếp

Theo quan niệm phong thủy truyền thống, việc định hướng bếp thường được xác định dựa trên hướng của cửa bếp. Tuy nhiên, trong thực tế hiện đại, khi mà nhiều gia đình sử dụng nhiều loại bếp như bếp gas, bếp điện, bếp từ, cách xác định hướng bếp cũng trở nên đa dạng hơn.

Bếp từ, vì không có lửa, thường không được coi là yếu tố quyết định hướng bếp.

Đối với bếp lò hoặc bếp than, hướng thường được xác định dựa trên phương hướng cửa đặt củi hoặc than.

Với bếp ga, hướng thường được xác định là hướng ngược với người đứng, tức là hướng của nút ấn hoặc nút vặn trên bếp.

Theo quan điểm khoa học phong thủy, bếp, khi hoạt động và tiếp xúc với không khí, thường sẽ nạp khí theo hướng thao tác của người nấu. Vì vậy, hướng của bếp thường nằm ở phía ngược lại so với mặt người nấu, nói cách khác là hướng lưng của người nấu.

Nhà hướng đông bắc thì đặt bếp hướng nào
Hướng bếp thường được xác định dựa trên hướng của cửa bếp

Không đặt bếp trước rãnh nước, kênh mương

Trong nguyên lý ngũ hành, bếp thuộc Hỏa, trong khi kênh mương và rãnh nước thuộc về Thủy. Sự tương khắc giữa Hỏa và Thủy không thể dung hòa, có thể tạo ra nhiều không ổn định và xung đột trong môi trường gia đình. Vì vậy, khi xây dựng bếp, quan trọng để gia chủ chú ý đến cả hệ thống giếng ngầm và đường ống nước trong ngôi nhà.

Không đặt bếp ở nơi có gió mạnh

Theo phong thủy, đặt bếp ở những vị trí có gió lớn. Nếu bếp được đặt sao cho hướng nhìn trực tiếp ra cửa chính hoặc phía sau có cửa sổ lớn, có thể là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể làm các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh, ngăn tài lộc và hạn chế khả năng thăng tiến.

Tránh đặt xà ngang phía trên bếp nấu

Tuyệt đối không nên đặt bếp nấu dưới xà ngang, vì điều này có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình, thậm chí có thể đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là đối với nữ gia chủ.

Nhà hướng đông bắc thì đặt bếp hướng nào
Không nên đặt xà ngang phía trên bếp nấu

Không đặt bếp đối diện phòng vệ sinh

Đặt bếp trực diện với cửa nhà vệ sinh là một quy tắc tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Ngay cả khi bếp được đặt đối diện, gần kề hoặc phía dưới nhà vệ sinh, đều được coi là không tốt. Nhà vệ sinh thường chứa đựng nhiều uế khí, ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tích cực trong bếp ăn.

4. Hóa giải hướng bếp không hợp phong thủy nhà hướng Đông Bắc

Hóa giải bếp đối diện cửa chính: lắp thêm một hệ cửa đóng kín hoặc thêm tấm vách ngăn/bình phong để phân chia khu vực bếp và cửa chính.

Bếp đối diện với nhà vệ sinh: Hãy đóng kín nhà vệ sinh mọi lúc hoặc sơn cửa nhà vệ sinh màu đỏ để ngăn cản uể khí.

Bếp dưới dầm, xà ngang: thiết kế trần giả hoặc trần thạch cao cho khu vực bếp để ngăn cách với những cây xà ở phía trên.

Phòng ngủ trên chỗ nấu bếp: hóa giải bằng cách chuyển phòng ngủ hoặc tránh kê giường chỗ khác, trùng với vị trí của nấu bếp.

Đặt bếp ở cửa sau: dễ gây thất thoát tiền bạc. Hãy đặt một tấm chắn/ bình phong giữa bếp và cửa sau để ngăn sinh khí thoát ra ngoài.

Nhà hướng đông bắc thì đặt bếp hướng nào
Hoá giải hướng bếp không hợp phong thủy

Nếu bạn có nhu cầu đọc thêm những bài viết liên quan như nhà hướng tây đặt bếp hướng tây có hợp không hay phong thủy nhà bếp tuổi mậu ngọ, hãy truy cập vào website của chúng tôi để đọc ngay nhé.

Kết luận

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được “nhà hướng đông bắc thì đặt bếp hướng nào” để có cách đặt bếp phù hợp, tránh những điều không may, đón sinh khí tốt và tài lộc vào nhà. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu tủ bếp chất lượng nhất thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với Sanko Việt Nam để được tư vấn miễn phí nhé! Sanko tự tin cung cấp những thiết bị nhà bếp thông minh, hiện đại và cam kết tuyệt đối về chất lượng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *