Tổng Hợp Những Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Xấu

Nhà bếp không chỉ là khu vực để chế biến thức ăn mà chúng còn mang ý nghĩa quan trọng giúp cân bằng năng lượng, tài lộc cho gia chủ. Nếu phong thủy nhà bếp bạn xấu dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc và tài chính cho ngôi nhà. Vậy làm sao để hóa giải phong thủy nhà bếp xấu? Hãy để Sanko Việt Nam chia sẻ đến bạn các bí quyết giúp hóa giải vấn đề này. Cùng khám phá thông tin ngay dưới đây nhé!

Tổng Hợp Những Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Xấu

Hóa giải phong thủy nhà bếp với hướng xấu

1. Hóa giải phong thủy nhà bếp – Sử dụng vật liệu, màu sắc phù hợp

Bên cạnh việc điều chỉnh phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà thì lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp tạo sự cân bằng cũng như tạo cảm giác hài hòa cho nhà bếp. Để cải thiện năng lượng cũng như giúp tạo cảm giác sạch sẽ bạn nên dùng gam màu sáng gồm trắng, màu pastel, xám nhạt.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên quan tâm đến vật liệu của một số vật dụng trong bếp. Đồng thời, gia chủ nên lựa chọn vật liệu tự nhiên giúp cân bằng và tăng cường sự ổn định. Những vật liệu dùng để hóa giải phong thủy nhà bếp có thể kể đến như:

  • Đá – Đây là vật liệu có thể giúp hóa giải tà khí, chiêu tài lộc, cân bằng năng lượng và bình an cho gia chủ. Tuy nhiên không phải loại đá nào cũng thích hợp với phong thủy căn bếp bạn. Bạn nên xem xét những yếu tố như bản mệnh, vị trí đặt đá, hướng nhà,… Ngoài ra, bạn có thể dùng đá thạch anh để dùng cho căn bếp.

  • Gỗ – Bạn nên ưu tiên dùng vật liệu gỗ cho nội thất phòng bếp. Vì gỗ chính là vật liệu giúp trừ tà, hút khí và mang đến yếu tố cân bằng cho không gian bếp. Hơn thế, chúng còn giúp giảm tác động của hành Thổ, Kim và tăng cường năng lượng Hỏa.

 Tổng Hợp Những Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Xấu

Hóa giải phong thủy nhà bếp – Sử dụng vật liệu, màu sắc phù hợp

2. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Bạn có thể dùng vật phẩm phong thủy để khắc chế các hướng nhà bếp theo phong thủy xấu. Một số vật phẩm như hình ảnh hay hình tượng của những vị thần và phù điêu,… giúp hóa giải năng lượng xấu. Bạn nên đặt chúng ở các vị trí hợp lý và có ý nghĩa tạo ra sự hài hòa và cân bằng cho không gian bếp. Do đó, tùy vào lỗi phong thủy mà gia chủ nên chọn vật phẩm phong thủy khác nhau.

 Tổng Hợp Những Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Xấu

Sử dụng những vật phẩm phong thủy

3. Vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng – Cách hóa giải phong thủy nhà bếp

Nhà bếp là khu vực cần phải gọn gàng và sạch sẽ để giữ năng lượng luôn lưu thông mạnh. Để hóa giải phong thủy nhà bếp này, bạn cần loại bỏ các vật dụng không cần thiết và dọn dẹp tủ, kệ giúp không gian luôn được thông thoáng. Từ đó sẽ giúp cho việc lưu thông năng lượng ngày tốt hơn.

 Tổng Hợp Những Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Xấu

Vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng – Cách hóa giải phong thủy nhà bếp

4. Cải tạo và sửa chữa phong thủy phòng bếp xấu

Đối với một số vị trí căn bếp mang dấu hiệu không tốt, bạn cần cân nhắc thay đổi hoặc sửa chữa. Tùy vào lỗi phong thủy mà có hướng cải tạo khác nhau. Gia chủ có thể tham khảo những cách sau đây:

  • Xoay bếp về hướng Phục Vị – Nếu căn bếp bạn nằm ở hướng xấu mà không thay đổi được, bạn có thể xoay bếp theo hướng Phục Vị tùy vào tuổi của gia chủ. Đây là một trong bốn hướng tốt nhất của phong thủy Bát Trạch. Hướng Phục Vị có tác dụng cấp năng lượng tích cực cho gia chủ có tinh thân tốt.

  • Ngăn bếp bằng quầy bar hoặc vách trang trí – Nếu bếp đối diện với cửa sổ, cửa chính, máy giặt hoặc nhà vệ sinh, bạn nên ngăn bếp bằng quầy bar, rèm cửa, vách trang trí, cây xanh,… giúp tạo ra không gian riêng biệt. Điều này tránh cho tài khí bị xâm phạm hoặc thất thoát bởi các yếu tố tiêu cực.

  • Đặt bể cá – Bể cá chính là biểu tượng của sự may mắn, phong phú, sự sống. Vì vậy, bể cá có thể hóa giải được các hướng bếp không tốt có hành Hỏa gồm Nam, Tây Nam, Tây Bắc.

Tổng Hợp Những Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Xấu

Cải tạo và sửa chữa phong thủy phòng bếp xấu

5. Hóa giải phong thủy nhà bếp – Sử dụng cây cối và ánh sáng hợp lý

Những vật phẩm gồm hình tượng hay hình ảnh phù điêu, vị thần,… có thể dùng để hóa giải phong thủy nhà bếp xấu. Bạn nên đặt chúng ở vị trí hợp lý và có ý nghĩa giúp tạo ra sự hài hòa, cân bằng cho không gian bếp.

  • Cây xanh là vật liệu phong thủy với hành Mộc giúp tăng cường sức khỏe và tạo ra sinh khí. Vật liệu này phù hợp với các hướng bếp có hành Thổ như, Tây Nam, Đông Nam,…

  • Đèn là vật liệu có hành Hỏa, giúp tăng cường năng lượng và chiếu sáng. Đèn hợp với hướng bếp có hành Kim gồm Bắc, Tây Bắc, Tây. Gia chủ có thể lựa chọn các loại đèn với ánh sáng ấm và màu sắc tươi sáng.

 Tổng Hợp Những Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Xấu

Hóa giải phong thủy nhà bếp – Sử dụng cây cối và ánh sáng hợp lý

Trên đây là những cách hóa giải phong thủy nhà bếp xấu để gia chủ khắc phục. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ mang đến cho gia chủ những thông tin hữu ích về phong thủy nhà bếp. Đừng quên thường xuyên ghé vào trang website của Sanko Việt Nam tìm hiểu về tủ bếp inox cánh nhựa và để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *