Cách làm bánh mì nướng bơ được nhiều người tìm kiếm không chỉ để tự mình thưởng thức mà còn là để chiêu đãi gia đình. Những chiếc bánh mì nướng bơ thơm ngon và giòn tan luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Hãy cùng Sanko Việt Nam tham khảo bài viết sau đây để biết cách chế biến bánh mì nướng bơ ngon tuyệt hảo ngay nhé!
Cách làm bánh mì nướng bơ đơn giản
Bánh mì nướng bơ bằng chảo
Cách làm bánh mì nướng bơ bằng chảo là cách làm khá đơn giản mà ai cũng có thể làm tại nhà nhanh chóng. Bạn sẽ không cần phải sử dụng lò nướng mà vẫn có được món bánh mì nướng bơ thơm ngon chỉ qua những bước làm sau đây:
Nguyên liệu:
-
2 ổ bánh mì.
-
Các gia vị thường dùng: 50g bơ thực vật, đường.
-
Dụng cụ: Đũa, muỗng, chảo,…
Cách thực hiện:
-
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cắt bánh mì thành những lát mỏng và vừa ăn. Bơ mang lên chảo đun với lửa nhỏ cho đến khi chúng tan ra rồi tắt bếp.
-
Bước 2: Tiến hành cho 5 thìa đường vào tô nhỏ, tiếp đến lấy bánh mì đặt vào chảo bơ và ấn xuống cho đến khi bơ đã thấm đều khắp mặt bánh. Sau đó ấn mặt bánh đã thấm bơ vào tô đường vừa chuẩn bị. Cứ làm như vậy cho từng miếng bánh mì và cho đến khi hết.
-
Bước 3: Nhấc chảo lên bếp rồi để lửa vừa, chảo nóng thì bạn hãy cho bánh mì vào chiên đến khi bánh chín cả hai mặt. Bạn hãy chiên cho đến khi dùng hết bánh mì.
Những lưu ý khi làm bánh mì nướng bơ bằng chảo:
-
Khi mua bánh mì nên chọn bánh với vỏ ngoài giòn xốp và bên trong mềm, có mùi thơm và đặc ruột.
-
Khi phết bơ và đường thì bạn chỉ làm với một mặt, mặt còn lại để nguyên. Lượng đường và bơ có thể gia giảm tùy vào khẩu vị của bạn.
-
Khi chiên bánh mì, bạn nên để mặt thấm bơ đường úp xuống và chiên rồi mới trở mặt còn lại để chiên sau. Đây là cách làm bánh mì nướng bơ giúp bánh thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng bơ bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu được nhiều bà mẹ nội trợ ứng dụng trong cách làm bánh mì nướng bơ giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà lại cực kỳ thơm ngon. Cùng tham khảo về những nguyên liệu cần chuẩn bị cùng cách làm ngay sau đây:
Nguyên liệu:
-
Bánh mì.
-
50g bơ và 2 thìa đường.
-
Dụng cụ gồm nồi chiên không dầu và giấy bạc.
Cách thực hiện:
-
Bước 1: Cắt bánh mì thành những lát với bề dày 2 – 3 cm.
-
Bước 2: Cho bơ vào chén sau đó nhấc nồi nước lên bếp cho đến khi sôi thì đặt chén bơ vào. Sau đó, bạn đun cho đến khi bơ tan, tiếp đến cho đường vào để tạo thành hỗn hợp ăn với bánh mì.
-
Bước 3: Quét hỗn hợp lên bề mặt của bánh sau đó làm hết những miếng còn lại và cho từng miếng vào lò đã được lót giấy bạc. Tiếp đến, bạn chỉ cần đặt lò ở 180 độ trong 5 phút.
Đọc thêm:
Bánh mì sandwich nướng bơ
Bên cạnh bánh mì ổ, bạn cũng có thể dùng bánh mì sandwich để làm món nướng bơ đầy thơm ngon khó cưỡng. Cách làm bánh mì nướng bơ với bánh mì sandwich được thực hiện như sau:
Nguyên liệu:
-
3 lát bánh mì sandwich.
-
30g bơ thực vật.
-
2 thìa đường.
-
Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm, tăm.
Cách làm:
-
Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ trộn đều bơ và đường với nhau. Bánh mì mang đi cắt các cạnh hoặc nếu bạn thích vẫn có thể để lại. Sau đó, bạn cho bánh mì vào hộp rồi bọc kín miệng hộp bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây.
-
Bước 2: Tiếp đến lấy bánh mì ra rồi phết bơ tỏi lên khắp một mặt của bánh, nếu thích bạn có thể đặt một miếng phô mai cheddar lên. Cứ làm như vậy cho đến khi hết lát sandwich. Nếu bạn đã cắt cạnh bánh mì thì có thể cuộn bánh lại rồi ghim định hình bằng tăm, sau đó quết sốt bơ đường lên khắp mặt bánh.
-
Bước 3: Làm nóng lò nướng khoảng 180 độ trước 5 phút, sau đó đặt bánh lên khay đã có giấy nến rồi cho bánh vào nướng trong 10 phút với 180 độ C là hoàn tất cách làm bánh mì nướng bơ này.
Tìm hiểu ngay:
Đơn vị thiết bị tủ bếp chất lượng, mẫu mã đa dạng, uy tín
Nếu bạn đang cần tìm thiết bị tủ bếp đảm bảo chất lượng, mẫu mã đẹp, sang trọng thì hãy tham khảo sản phẩm của Sanko Việt Nam. Sanko là thương hiệu về thiết bị bếp chất lượng, đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết bị tủ bếp gia đình và công nghiệp. Đơn vị tự hào khi đã cung cấp nhiều sản phẩm cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, phục vụ đa dạng nhu cầu.
Các sản phẩm thiết bị nhà bếp cao cấp của Sanko đều được sử dụng chất liệu chất lượng, cùng công nghệ hiện đại đến từ Nhật Bản và Đức. Không chỉ đảm bảo về mẫu mã sang trọng mà còn có đa dạng công năng. Không chỉ vậy, đơn vị nhận lắp đặt tận nơi, sửa chữa và cung cấp những dịch vụ hậu mãi tốt, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
Với những cách làm bánh mì nướng bơ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến được món ăn sáng cho mình và cả nhà với hương vị thơm ngon, vừa miệng. Để sở hữu thiết bị bếp thông minh, hiện đại và chất lượng, đừng ngại mà hãy liên hệ với Sanko Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.
Sanko là thương hiệu của Đức, có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Sản phẩm đa dạng từ thiết bị bếp gia đình cho đến thiết bị bếp công nghiệp.