Top 4 các món tôm ngon đãi tiệc cực hấp dẫn, không thể bỏ qua

Các món tôm ngon đãi tiệc luôn là lựa chọn được lòng rất nhiều thực khách vì độ dinh dưỡng đến mùi vị hấp dẫn. Cùng Sanko Việt Nam tìm hiểu top 4 các món ăn đơn giản từ tôm cực thơm ngon.

Các món tôm ngon đãi tiệc hấp dẫn 

Tôm hấp nước dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm hấp nước dừa gồm:

  • 500gr tôm (loại 100gr được khoảng 4 đến 5 con).

  • Dừa xiêm: 1 trái.

  • Hành tím: 1 củ.

  • Các loại rau củ: dưa leo, cà chua, xà lách và hành lá để trang trí.

Cách chế biến món tôm sú hấp nước dừa:

  • Bước 1: Mang tôm đi rửa sạch rồi cắt bớt râu tôm và để ráo. Gọt bỏ vỏ dừa xiêm, tỉa khoanh tròn và chắt lấy nước. Lưu ý, khi gọt vỏ dừa bạn cần phải gọt sao cho đẹp để khi xếp tôm vào cho bắt mắt.

  • Bước 2: Đổ phần nước dừa vào nồi. Kế đến, bạn hãy đập dập củ hành tím rồi cho vào nồi nước dừa. Đun nồi đến khi sôi thì cho thêm vào nồi gia vị sao cho vừa ăn, cho thêm tôm sú đã rửa sạch vào rồi đảo đều.

  • Bước 3: Sau khi thấy vỏ tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp rồi vớt ra trang trí. Xếp tôm xung quanh miệng quả dừa.

  • Bước 4: Đun lại phần nước dừa rồi đổ vào trái dừa đã xếp tôm và hoàn thành. Bạn có thể trang trí thêm cà chua tỉa hoa, dưa chuột cùng hành lá để món ăn thêm bắt mắt.

Top 4 các món tôm ngon đãi tiệc cực hấp dẫn, không thể bỏ qua

Tôm hấp nước dừa thơm ngon, đẹp mắt

Tôm sốt bơ tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm sốt bơ tỏi – một trong các món tôm ngon đãi tiệc đặc biệt:

  • Bơ không muối: 8 muỗng canh.

  • Tôm sú: 500 gram.

  • Tiêu đen xay và muối.

  • Tỏi: 5 tép.

  • Nước súp gà: ¼ chén.

  • Chanh: 1 trái.

  • Lá mùi tây.

Cách chế biến món tôm sốt bơ tỏi:

  • Bước 1: Đem tỏi đi lột sạch vỏ rồi băm nhỏ. Vắt chanh để lấy nước cốt. Băm nhỏ lá mùi tây.

  • Bước 2: Mang tôm đi rửa sạch, lột vỏ tôm, bỏ đầu, khía dọc con tôm để lấy phần chỉ đất ở sống lưng tôm cho sạch. Cho dầu ăn vào chảo rồi cho tôm vào chiên sơ qua rồi vớt ra để ráo dầu.

  • Bước 3: Làm tan chảy 2 muỗng canh bơ trong chảo lớn bằng lửa vừa. Bạn hãy cho vào chảo bơ, tiêu, muối và tôm. Để lửa nhỏ trong khoảng 2 đến 3 phút, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng rồi đặt chảo sang 1 bên.

  • Bước 4: Cho tỏi vào một chảo dầu khác để phi thơm. Kế đến, bạn cho thêm vào chảo nước súp gà và nước cốt chanh, đun trên lửa nhỏ để hỗn hợp đặc lại. Sau đó, bạn cho tiếp vào 6 muỗng canh bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm vừa nấu trước đó vào, khuấy nhẹ để toàn bộ tôm thấm đều nước sốt bơ tỏi.

  • Bước 5: Đun hỗn hợp đến khi thấy hỗn hợp sệt sệt, đặc lại thì tắt bếp và nhấc nồi ra. Bạn hãy thêm lá mùi tây đã băm nhỏ vào cho dậy mùi thơm. Món tôm sốt bơ tỏi này kết hợp với cơm nóng thì quá tuyệt. Có thể cho thêm tiêu xay vào món ăn để thêm thơm và hấp dẫn nhé!

 Top 4 các món tôm ngon đãi tiệc cực hấp dẫn, không thể bỏ qua

Tôm sốt bơ tỏi thơm ngon, vị béo vừa miệng

Tôm sú hấp bia

Nguyên liệu để làm món tôm sú hấp bia:

  • Tôm sú loại to: 500 gram.

  • Sả: 2 nhánh.

  • Bia: 1 lon.

  • Gia vị: tiêu, nước mắm, muối,…

Cách chế biến món tôm sú hấp bia:

  • Bước 1: Cắt bỏ râu, chùy của tôm sú nhưng không bỏ đầu sau đó rút chỉ đen rồi đem đi rửa sạch và để ráo nước.

  • Bước 2: Ướp tôm cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn rửa sạch sả và dùng dao thái lát mỏng.

  • Bước 3: Đổ nửa lon bia vào một chiếc nồi lớn rồi cho tôm đã ướp và sả vào nồi rồi đảo đều. Bạn hãy đun sôi nồi trên lửa vừa và hấp tôm trong khoảng 5 phút là tôm chín. Chú ý, bạn không nên hấp tôm quá kỹ vì sẽ làm tôm bị khô và ăn không ngon.

  • Bước 4: Xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm cà chua, rau xà lách cho thêm phần đẹp mắt. Kết hợp tôm với bột canh và nước cốt chanh thì món ăn sẽ thêm đậm đà hơn.

 Top 4 các món tôm ngon đãi tiệc cực hấp dẫn, không thể bỏ qua

Tôm sú hấp bia đậm đà, hấp dẫn để chiêu đãi thực khách

Đọc thêm:

Ba chỉ cuộn tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm một trong các món tôm ngon đãi tiệc hấp dẫn này:

  • 200gr thịt ba chỉ xông khói.

  • 300gr tôm sú tươi (loại 1kg khoảng 25-30 con).

  • 10gr hành tím.

  • 20gr tỏi.

  • 25gr đường cát.

  • 0,5gr tiêu xay.

  • 30ml nước mắm.

  • 20ml nước đun sôi để nguội.

  • 4ml nước cốt chanh.

  • Ớt bằm.

Cách chế biến món ba chỉ cuộn tôm:

  • Bước 1: Lột vỏ tôm chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng, bỏ phần chỉ đen, rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn băm nhuyễn tỏi và hành. Kế đến, bạn cắt đôi thịt ba chỉ theo chiều ngang.

  • Bước 2: Ướp tôm cùng hành, tỏi băm, 0,5gr tiêu xay, 5gr đường trong khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị. Sau đó, bạn hãy lấy từng miếng tôm đặt lên thịt rồi cuộn lại.

  • Bước 3: Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi đặt lên bếp rồi chiên áp chảo trên lửa vừa cho đến khi 2 mặt thịt chín vàng.

  • Bước 4: Cho vào bát 20ml nước đun sôi để nguội, 30ml nước mắm, 4ml nước cốt chanh và 20gr đường cát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng, bạn hãy cho tỏi và ớt băm vào.

  • Bước 5: Xếp thịt cuộn tôm ra đĩa kết hợp ăn cùng bánh hỏi và hỗn hợp nước mắm chua ngọt.

 Top 4 các món tôm ngon đãi tiệc cực hấp dẫn, không thể bỏ qua

Ba chỉ cuộn tôm kết hợp cùng bánh hỏi và nước mắm chua ngọt đậm đà

Đọc thêm:

Nên mua thiết bị bếp chất lượng, giá tốt tại đâu?

Nếu bạn còn đang phân vân nên mua thiết bị bếp chất lượng tại đâu thì hãy đến với Sanko Việt Nam. Khi mua các sản phẩm tại cửa hàng thì bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi về giá cả cũng như được đảm bảo về chất lượng và bảo hành sản phẩm.

Bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm cách chế biến các món tôm ngon đãi tiệc. Đừng quên ghé Sanko Việt Nam để tìm hiểu giá tủ bếp inox 304 và lựa chọn được những thiết bị nhà bếp chất lượng cho không gian bếp nhà bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *