Hướng dẫn cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy đơn giản nhất

Để căn phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp, chứa nhiều đồ và hợp phòng thủy thì bạn phải biết được cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy hợp lý. Vì thế hôm nay, Sanko Việt Nam sẽ hướng dẫn cách bố trí tủ bếp chữ I sao cho hợp lý hợp phòng thủy nhất nhé. Cùng tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây!

Hướng dẫn cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy đơn giản nhất

Cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy chuẩn khoa học

Cách bố trí tủ bếp hình chữ I là gì?

Bố trí tủ bếp hình chữ I là chúng ta sẽ bố trí tủ bếp theo đường thẳng – dạng hình chữ I – toàn bộ không gian bếp nằm gọn gàng trong ở một bên tường. Cách bố trí tủ bếp chữ I thường sử dụng cho các ngôi nhà có không giang nhỏ.

Ưu điểm của cách bố trí bếp hình chữ I

Dưới đây là những ưu điểm của cách bố trí bếp hình chữ I:

 • Thiết kế đơn giản, kích thước gọn gàng nên sẽ chiếm diện tích nhỏ.

 • Rất tiện lợi trong việc di chuyển do những thiết bị bếp sẽ nằm trên cùng một đường thẳng và người nấu không di chuyển quá nhiều.

 • Tận dụng tốt các căn bếp chỉ có một vách tường, giúp không gian gọn gàng

Tóm lại, đây là phương án hoàn hảo nhất cho không gian bếp nhỏ, giúp không gian không quá chật chội và bí bách.

Nhược điểm của cách bố trí bếp hình chữ I

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy này cũng có những hạn chế:

 • Kiểu bếp này có không gian sử dụng và lưu trữ đồ đạc hạn chế.

 • Bạn phải thao tác tất cả các khâu trên cùng một khu vực bàn bếp. Do đó, khá khó khăn nếu bạn thao tác một lúc nhiều công đoạn như nấu, sơ chế đồ sống,…

Hướng dẫn cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy đơn giản nhất

Cách bố trí tủ bếp hình chữ I là gì?

Cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy theo mệnh gia chủ

Đặt bếp đúng hướng không chỉ giúp gia chủ đón nhận được nhiều luồng khí tốt mà sinh khí thường xuyên vận động xung quanh ngôi nhà giúp cho gia chủ tránh khỏi các dòng yếu khí bất lợi cho sức khỏe cũng như tài vận cho gia đình. Dưới đây là bố trí bếp chữ I hợp phong thủy theo mệnh.

 • Mệnh Kim: Theo phong thủy, thiết kế bếp cho người mệnh Kim theo hướng Tây giúp gia chủ mệnh có được may mắn và bình an.

 • Mệnh Mộc: Phong thủy phòng bếp chữ I cho người mệnh Mộc có hướng cửa chính của phòng bếp là hướng Đông, Nam và Đông Nam giúp gia chủ mệnh Kim thu hút tài lộc, tiền tài vào nhà.

 • Mệnh Thủy: Những hướng bố trí bếp chữ I hợp phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy là hướng Bắc hoặc những hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Đông Nam, Nam cũng rất tốt, giúp gia chủ nhận nhiều may mắn, tài lộc và chuyện tình cảm suôn sẻ, gia đình hạnh phúc.

 • Mệnh Hỏa: Hướng đặt bếp chữ I cho người mệnh Hỏa theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc hợp với gia chủ mệnh này, giúp đường tài vận hanh thông và sự nghiệp thăng tiến.

 • Mệnh Thổ: Phong thủy căn bếp cho người mệnh Thổ nên xây nhà bếp, đặt bếp theo hướng Đông Nam và Tây Bắc giúp gia chủ tăng tài khí, công việc thuận buồm xuôi gió.

Hướng dẫn cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy đơn giản nhất

Cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy theo mệnh gia chủ

Hướng dẫn cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy hiệu quả nhất

Đối với cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy bạn cần phải bố trí như sau:

 • Thứ nhất, trong không gian bếp bắt buộc phải có 2 vật dụng là bếp và bồn rửa.

Bếp thuộc Hỏa khi đó bồn rửa có nhiều nguồn năng lượng Thủy. Nếu sắp đặt không phù hợp dễ dẫn đến việc xung khắc, khiến ngọn lửa trong bếp bị suy yếu, ảnh hưởng đến vận khí toàn bộ ngôi nhà.

 • Thứ hai, Khi đặt vị trí bếp và bồn rửa với tủ bếp chữ I cần lưu ý khoảng cách giữa bếp nấu và bồn rửa.

Bếp và chậu rửa cần phải có khoảng cách tối thiểu là 60cm để tránh sự xung đột năng lượng giữa Hỏa và Thủy.

 • Thứ ba, vị trí đặt tủ bếp, bồn rửa và bếp nấu hợp phong thủy

Nếu như tủ bếp chữ I được đặt dọc theo bức tường phía Bắc thì bếp đặt ở khu vực phía Đông và bồn rửa đặt theo hướng Tây. Tương tự, nếu như tủ bếp nằm ở dọc bức tường ở hướng Nam thì bếp đặt ở hướng Tây, bồn rửa ở khu vực hướng Đông. Nếu như bếp và chậu rửa được bố trí thẳng hàng ở bức tường phía Tây của ngôi nhà thì bếp nên được đặt phía Nam, chậu rửa đặt ở phía hướng Bắc. Ngược lại, nếu kệ bếp bố trí dọc bức tường phía Đông thì bếp nên đặt ở phía Bắc và chậu rửa đặt hướng Nam. Tuy nhiên nếu bạn là người quan tâm tới phong thủy hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật, kiến trúc sư để họ có thể tư vấn kỹ hơn nhé.

Hướng dẫn cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy một cách khoa học

Như vậy là Sanko Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy chi tiết nhất, bạn có thể dựa những kiến thức phía trên để có thể tự thiết kế tủ bếp cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên để mang lại sự hiệu quả tốt nhất bạn hãy liên hệ với kỹ sư của chúng tôi qua hotline 0844 803 777 để có thể được tư vấn kỹ hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *