Cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phong phú và hấp dẫn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ăn gì hôm nay thì hãy cùng Sanko Việt Nam tham khảo những cách làm cá nướng với nồi chiên không dầu ngay sau đây.
Cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu
Cá thu nướng
Nguyên liệu:
- Phi lê cá thu: 500g.
- Ớt hiểm xanh: 10g.
- Tiêu xanh: 15g.
- Lá chanh: 10g.
- Lá chuối: 10g.
- Hành tím: 15g.
- Tỏi: 15g.
- Nước tắc: 10ml.
- Mè trắng: 10g.
- Sữa đặc có đường: 10g.
- Gia vị: 10g đường, 10g bột ngọt.
- Nước mắm: 30 ml.
Cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu với cá thu:
- Bước 1: Bóc vỏ và cắt nhỏ tỏi cùng hành tím, ớt bỏ cuống. Tiếp đến, bạn bỏ ớt xanh rồi cho tỏi, hành tím và tiêu xanh vào rồi giã nhuyễn. Sau đó, bạn nêm vào 20ml nước mắm, 10g đường cùng 10g bột ngọt rồi trộn đều chúng lên cho đến khi tan ra.
- Bước 2: Rửa sạch cá bằng cách pha nước muối loãng rồi ngâm cá vào để không bị tanh, tiếp đến rửa 2 – 3 lần để cá sạch. Sau khi cá ráo nước, khứa nhẹ lên thân cá rồi đổ hỗn hợp vừa làm lên ướp.
- Bước 3: Đặt giấy bạc lên khay nướng rồi gấp mép giấy bạc thành khay sau đó cho lá chuối lên, đặt thêm 4 – 5 lát chanh rồi cho cá lên. Hãy rưới lên cá lớp dầu mỏng để không bị khô và có vị béo.
- Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 15 phút sau đó nướng cá với cùng nhiệt độ trong 10 – 20 phút.
- Bước 5: Làm sốt chấm cá nướng với 2g ớt xanh giã nhuyễn cùng nước mắm 10ml, 10 nước cốt tắc, 10 sữa đặc. Có thể cho 10g mè trắng đã rang vào để nước chấm thêm thơm.
Vậy là sau khi hoàn thành các công đoạn làm cá thu nướng, bạn chỉ cần ngồi đợi chín và chấm cùng nước sốt dậy vị.
Cá hồi sốt bơ tỏi chanh
Nguyên liệu:
- Phi lê cá thu: 600g.
- Nước tương: 50ml.
- Rượu sake: 30ml.
- Mè trắng: 10g.
- Bí ngòi: 50g.
- Dưa leo: 50g.
- Cà chua bi: 50g.
- Cà rốt: 50g.
- Củ cải đỏ baby: 50g.
Cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu với cá hồi:
- Bước 1: Ngâm cá phi lê 15 phút trong nước muối được pha loãng để khử tanh, sau đó bạn đem chúng rửa sạch lại rồi lấy khăn lau thấm nước. Kế đến, bạn ướp cá cùng 50ml nước tương, 30ml rượu sake khoảng 15 phút rồi xoa bóp nhẹ cho cá rồi rắc mè lên trên.
- Bước 2: Rửa sạch và cắt củ cải đỏ baby, khoai tây thành 4. Cà chua rửa sạch rồi cắt đôi, bào vỏ cà rốt rồi xắt sợi. Dưa leo bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt sợi, bí ngòi rửa sạch rồi cắt thành lát.
- Bước 3: Đặt vỉ nướng có lót giấy bạc lên khay sau đó phết dầu rồi đặt cá vào một bên. Bên còn lại để rau củ rồi dàn đều cho chúng chín đều. Bếp làm nóng từ 15 phút ở 200 độ C sau đó nướng cá với 10 phút ở 250 độ C.
Đọc thêm:
Cá lóc nướng
Nguyên liệu:
- Cá lóc: 1 con.
- Sả: 20g.
- Riềng: 20g.
- Gừng: 20g.
- Nghệ: 20g.
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê.
- Mẻ: 1 muỗng canh.
- Mắm tôm: 1 muỗng canh.
Cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu với cá lóc:
- Bước 1: Nhờ người bán làm sạch, mua về rửa với nước muối loãng rồi xả lại với nước sạch. Chờ cá ráo nước xong thì khứa đường chéo để thấm gia vị nhanh và đều.
- Bước 2: Tiến hành cắt nhỏ riềng, sả và gừng rồi giã nhuyễn. Sau đó đem cá, hỗn hợp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh mắm tôm, mẻ rồi trộn đều lên. Ướp hỗn hợp trong 40 – 60 phút. Sau đó làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút ở 200 độ C, tiếp đến cho hỗn hợp cá vào nướng với 200 độ C trong 35 phút là hoàn thành.
Bạn có thể pha nước mắm chua ngọt với gia vị gồm nước mắm, ớt, tỏi, chanh và bột ngọt giúp món ăn thêm đậm đà. Qua đó, cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ hấp dẫn, đậm vị hơn.
Địa chỉ mua thiết bị nhà bếp chất lượng, giá tốt nhất thị trường
Căn bếp nhà bạn sẽ trở nên tiện nghi, sang trọng và giúp chế biến các món ăn dễ dàng hơn bao giờ hết với thiết bị nhà bếp Sanko Việt Nam. Đơn vị đã đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam trong nhiều năm liền, luôn cung cấp sản phẩm với chất lượng tốt nhất, đa dạng mẫu mã. Đặc biệt là đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng không chỉ về chất lượng mà còn về giá cả.
Đến với Sanko Việt Nam, khách hàng có thể tìm thấy mọi sản phẩm thiết bị nhà bếp, đặc biệt là kệ bếp với nhiều công năng. Các sản phẩm đều được sử dụng chất liệu hàng đầu thị trường cùng công nghệ hiện đại từ Nhật Bản, Đức. Hứa hẹn sẽ giúp cho căn bếp nhà bạn tiện nghi và đẳng cấp hơn.
Nếu bạn đang cần tìm kiếm thiết bị nhà bếp cao cấp, tủ bếp chất lượng, ấn tượng, sang trọng và đa năng thì đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng. Trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được cam kết về chất lượng và sự uy tín. Sanko cam kết mang đến cho khách hàng thiết bị nhà bếp với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.Bài viết trên đây là hướng dẫn cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu cực nhanh chóng, đơn giản mà lại cho ra thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào trang chúng tôi để có thêm những mẹo vặt nhà bếp, nấu nướng hữu ích.
Sanko là thương hiệu của Đức, có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Sản phẩm đa dạng từ thiết bị bếp gia đình cho đến thiết bị bếp công nghiệp.