Góc tổng hợp: Quy trình làm tủ bếp gồm những bước nào?

Góc tổng hợp: Quy trình làm tủ bếp gồm những bước nào?

Tủ bếp là phần nội thất không thể thiếu, vừa phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vừa tạo ấn tượng cho ngôi nhà. Nhiều chủ nhà mong muốn lắp đặt tủ bếp vẫn chưa rõ quy trình làm tủ bếp diễn ra như thế nào. Sau đây Sanko sẽ tổng hợp và cùng bạn tìm hiểu thêm về quy trình này.

Tại sao làm tủ bếp cần theo quy trình?

Tủ bếp là tên gọi chung cho hệ thống các giá, kệ, ngăn tủ được lắp đặt cố định với nhau, dùng để sắp xếp và lưu trữ các vật dụng, thiết bị nhà bếp. Chính vì có nhiều bộ phận cần lắp ráp, việc thi công tủ bếp cần được lên kế hoạch và tính toán thật kỹ lưỡng.

Góc tổng hợp: Quy trình làm tủ bếp gồm những bước nào?
Tủ bếp bao gồm rất nhiều bộ phận được lắp đặt với nhau.

 

Mặt khác, tủ bếp thường được lắp đặt một lần và sử dụng lâu dài. Việc lắp đặt tủ bếp cũng cần phù hợp với thực tế từng gian bếp và nhu cầu, sở thích của từng khách hàng. Kiểu dáng, chất liệu của tủ cũng cần được lựa chọn chuẩn xác sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả của gia chủ. Do đó, quy trình làm tủ bếp thường trải qua nhiều bước.

Quy trình làm tủ bếp gồm những bước nào?

Nhìn chung, quy trình làm tủ bếp cần trải qua một số công đoạn cơ bản như sau:

Bước 1: Đo đạc tại nhà

Sau khi tiếp nhận yêu cầu, đơn vị thi công tủ bếp sẽ tiến hành đo đạc và khảo sát thực tế căn bếp của khách hàng. Đây là khâu rất quan trọng, tạo cơ sở để xác định kích thước, kiểu dáng tủ phù hợp và ước tính chi phí.

Bước 2: Tư vấn chọn mẫu

Trên thực tế, khách hàng có thể tham khảo trước các mẫu tủ bếp để xác định phong cách mà mình yêu thích. Tuy nhiên sau khi có số liệu đo đạc chính xác, đơn vị thi công sẽ cùng thảo luận với khách hàng để chọn ra phương án phù hợp nhất về kiểu dáng, kích thước và chất liệu.

Bước 3: Ký hợp đồng

Khi đã có được ý tưởng tương đối cụ thể về ý tưởng thiết kế, quy trình làm tủ bếp đi đến bước ký hợp đồng. Khách hàng cần chú ý đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng để tránh sai sót, hiểu lầm về sau.

Bước 4: Dựng thiết kế 2D, 3D

Tại bước này của quy trình làm tủ bếp, bộ phận thiết kế tiến hành cụ thể hóa các ý tưởng thiết kế thông qua các bản vẽ 2D và 3D. Trong đó, thiết kế 3D giúp khách hàng hình dung chính xác hình ảnh của tủ bếp sau khi lắp đặt.

Trong suốt quá trình làm việc, đơn vị thi công tích cực tiếp nhận ý kiến phản hồi từ phía khách hàng để điều chỉnh thiết kế nếu khả thi.

Góc tổng hợp: Quy trình làm tủ bếp gồm những bước nào?
Thiết kế 3D mô phỏng sản phẩm tủ bếp sau khi hoàn thành.

 

Bước 5: Sản xuất các bộ phận tủ bếp tại xưởng

Khi khách hàng đã hài lòng với bản thiết kế 2D và 3D, yêu cầu được chuyển xuống các phân xưởng sản xuất. Lúc này, các bộ phận của tủ bếp chính thức được sản xuất dựa trên kích thước và kiểu dáng quy định trong bản vẽ.

Bước 6: Vận chuyển và lắp đặt tủ bếp tại nhà khách hàng

Các bộ phận của tủ bếp sau khi sản xuất sẽ được vận chuyển tới nhà của khách hàng để tiến hành lắp đặt. Thông thường, quá trình lắp đặt sẽ bắt đầu từ các thanh đỡ, khung tủ, rồi tới các module, cánh tủ và bề mặt bếp.

Bước 7: Nghiệm thu công trình và hoàn tất thanh toán

Sau khi hoàn tất lắp đặt, đơn vị thi công tiến hành kiểm tra đánh giá tủ bếp dựa trên các tiêu chí an toàn, thẩm mỹ và công năng sử dụng. Khách hàng cũng cần nghiệm thu để đảm bảo hài lòng về tủ bếp sau khi lắp đặt. Cuối cùng, khách hàng hoàn tất thanh toán theo quy định tại hợp đồng để kết thúc quy trình làm tủ bếp.

Góc tổng hợp: Quy trình làm tủ bếp gồm những bước nào?
Tủ bếp cần nghiệm thu kỹ lưỡng để đảm bảo thẩm mỹ và công năng sử dụng.

 

Sanko Việt Nam – Đơn vị thiết kế và thi công tủ bếp chuyên nghiệp

Sanko Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế và thi công tủ bếp uy tín hiện nay. Sản phẩm nổi bật của chúng tôi là tủ bếp hệ module linh hoạt, kết hợp hệ cánh đa chất liệu (inox, gỗ, kính, acrylic…) áp dụng công nghệ tiên tiến của Đức và Nhật Bản.

Khách hàng có thể an tâm về quy trình làm tủ bếp tại Sanko Việt Nam với các tiêu chí:

  • Sản phẩm đạt chuẩn chất lượng với giá cả hợp lý.

  • Luôn tận tâm, sẵn sàng tiếp thu và điều chỉnh dựa trên nhu cầu của khách hàng.

  • Quy trình làm việc nhanh chóng, hợp đồng rõ ràng, minh bạch.

  • Đội ngũ thiết kế đầy sáng tạo, mang đến những dáng tủ độc đáo.

  • Đội ngũ thi công uy tín, thành quả lắp đặt giống tới 99% so với thiết kế.

Góc tổng hợp: Quy trình làm tủ bếp gồm những bước nào?
Sanko Việt Nam – đơn vị chuyên thiết kế và thi công tủ bếp.

 

Lời kết

Trên đây là một số bước thường thấy của quy trình làm tủ bếp. Tùy thuộc vào từng đơn vị thi công và thực tế từng công trình, quy trình có thể được thay đổi cho phù hợp. Nếu bạn vẫn còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này, hãy liên hệ với Sanko Việt Nam ngay để được tư vấn sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *