Nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào tốt, thu hút tài lộc cho gia chủ

Nhà cửa không chỉ là nơi nghỉ ngơi, mà còn là không gian để yêu thương và chia sẻ giữa những thành viên trong gia đình. Trong số đó, góc bếp không những cần được trau chuốt về mặt thẩm mỹ mà còn cần phải tính tới yếu tố phong thủy, đặc biệt quan trọng với gia chủ đang cân nhắc nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào . Sự lựa chọn hướng đặt bếp không đúng cách có thể ảnh hưởng tiêu cực tới tài lộc, sức khỏe, thậm chí là may mắn trong cuộc sống.Sanko sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào

Vì sao cần phải chọn hướng để đặt bếp?

Việc lựa chọn hướng đặt bếp trong nhà không chỉ dựa trên yếu tố thẩm mỹ mà còn chịu ảnh hưởng bởi các quan niệm phong thủy. Trong phong thủy, bếp được coi là nơi quan trọng giữ lửa cho gia đình, tượng trưng cho sự ấm cúng, no đủ, và nguồn năng lượng dồi dào.
 • Nguyên tắc phong thủy: Theo nguyên tắc phong thủy, hướng đặt bếp thường phải kỵ hướng chính của ngôi nhà và không đối diện với cửa chính hoặc nhà vệ sinh vì như vậy sẽ gây không tốt cho sự tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Một số nguyên tắc phong thủy nên tuân theo khi chọn hướng đặt bếp bao gồm tránh đặt bếp dưới xà ngang, không đặt ở vị trí đối diện trực tiếp với cửa chính và không nên đặt bếp đối diện hoặc kế bên phòng vệ sinh.
 • Lựa chọn hướng theo mệnh và tuổi: Việc chọn hướng bếp còn dựa vào bản mệnh và tuổi của người chủ nhà để mang lại may mắn và hạnh phúc. Mỗi hành trong Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) đều có những hướng tốt và xấu tương ứng, vì vậy cần chọn hướng phù hợp để kích hoạt năng lượng tích cực.
 • Tối ưu năng lượng và sức khỏe: Đặt bếp theo hướng tốt có thể tạo nên nguồn năng lượng tốt cho việc nấu nướng, điều này không chỉ giúp thức ăn trở nên ngon miệng hơn mà còn có lợi cho sức khỏe của cả gia đình. Một hướng bếp tốt cũng giúp tăng cường tài chính và may mắn cho gia chủ.
 • Cân nhắc yếu tố hiện đại: Trong thời đại hiện đại, việc chọn hướng bếp cũng cần cân nhắc đến hệ thống thông gió, nguồn sáng tự nhiên và thiết kế tổng thể của ngôi nhà sao cho hợp lý và tiện lợi trong sử dụng hàng ngày.
nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào
Vì sao cần phải chọn hướng để đặt bếp

Đọc thêm : Tủ bếp inox cánh nhựa

Những điều tối kỵ khi đặt bếp để tránh xui xẻo, tai ương

 • Đặt bếp đối diện trực tiếp với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ được cho là không tốt vì luồng năng lượng ra vào đột ngột có thể ảnh hưởng đến sự ổn định trong nhà.
 • Bếp nên được đặt xen kẽ so với phòng vệ sinh. Không nên đặt đối diện hoặc kế bên phòng vệ sinh vì mùi và vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến thực phẩm và sức khỏe.
 • Đặt bếp dưới xà ngang hoặc gầm cầu thang được xem là áp lực lên phần lửa trong nhà, biểu tượng cho may mắn và hạnh phúc, cần tránh.
 • Mỗi người có một hướng bếp hợp mệnh riêng. Đặt bếp theo hướng xấu có thể gây mất may mắn và tài lộc.
 • Tránh để lưng bếp hướng ra cửa sổ vì điều này tạo sự không ổn định, năng lượng cần thiết cho việc nấu nướng có thể bị “phân tán”.
 • Việc đặt bếp ngay trên hoặc dưới phòng ngủ có thể tạo ra sự không an toàn cũng như ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi.
 • Bếp tượng trưng cho lửa, trong khi bồn rửa và tủ lạnh tượng trưng cho nước. Sự đối lập giữa nước và lửa theo quan niệm phong thủy có thể tạo ra xung khắc.
nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào
Những điều tối kỵ khi đặt bếp

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào tốt, thu hút may mắn

 • Hướng tốt theo mệnh của gia chủ:
  Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Kim, hướng Đông Nam hoặc hướng Tây đều có thể là lựa chọn tốt vì đây là các hướng tốt cho người mệnh Thổ và Kim theo ngũ hành tương sinh.
 • Tránh hướng kỵ:
  Hướng Tây Nam thường được xem là hướng không tốt cho nhà hướng Tây Bắc bởi vì nó đối diện với hướng của nhà. Ngoài ra, hướng Bắc cũng nên được tránh do hướng này đối chọi với hướng Tây Bắc và gây ra sự xung khắc năng lượng.
 • Thực tế và tiện lợi:
  Ngoài các nguyên tắc phong thủy, hãy cân nhắc đến yếu tố thực tế như hệ thống thông gió, nguồn ánh sáng tự nhiên và môi trường xung quanh nhà khi chọn hướng đặt bếp.
 • Quan sát từng hướng cụ thể:
  Xem xét từng hướng và mối quan hệ với phần khác của ngôi nhà. Hướng đặt bếp không nên tạo ra sự chặn trở hay ách tắc với luồng di chuyển hàng ngày.
Để có thể đúng đắn trong việc lựa chọn hướng đặt bếp, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của một chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm. Phong thủy là một lĩnh vực phức tạp và mỗi trường hợp cụ thể có thể cần đến sự tính toán và đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau
nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào tốt, thu hút may mắn
Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào để may mắn còn tùy vào lựa chọn hướng đặt bếp theo mệnh của gia chủ và tránh các hướng xung khắc là quan trọng. Hướng Đông Nam hoặc Tây có thể là lựa chọn tốt. Hãy cân nhắc yếu tố phong thủy, thực tế và tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày để đưa ra quyết định tối ưu nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *