5 điều đại kiêng kỵ phong thủy nhà bếp mà bạn nên biết

Nhà bếp là một trong các không gian nấu ăn ngon cũng như mang lại sự ấm cúng cho gia đình. Bên cạnh tạo sự gắn kết giữa những thành viên, bếp còn đóng vài trò vô cùng quan trọng trong kiến trúc của ngôi nhà. Đồng thời, một ngôi nhà đẹp và phong thủy tốt còn giúp cho vận mệnh gia chủ thêm hưng thịnh. Trong bài viết này, sanko.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn những điều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp mọi người cần chú ý.

5 điều đại kiêng kỵ phong thủy nhà bếp mà bạn nên biết

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp

1. Không nên đặt hướng nhà bếp quay ra cửa chính

Trong phong thủy, đường vòng thường mang đến nhiều điềm tốt và đường thẳng mang đến điềm xấu. Khi hướng bếp quay ra cửa chính thì năng lượng của bếp va chạm trực tiếp với năng lượng của cửa chính khi vào nhà. Điều này sẽ gây ra sự xung đôt cũng như là giảm năng lượng tích cực trong căn nhà. Đồng thời, việc đặt bếp quay ra hướng cửa chính còn tạo cảm giác không thoải mái, ổn định cho gia chủ sống trong nhà.

Để hóa giải vấn đề này, bạn nên dùng màn cửa hay vật liệu che phủ để che phần bếp khi không sử dụng. Bên cạnh đó, gia chủ cung có thể đặt vật trang trí hoặc một bức tranh ngay trước cửa chính để tránh thất thoát năng lượng.

5 điều đại kiêng kỵ phong thủy nhà bếp mà bạn nên biết

Không nên đặt hướng nhà bếp quay ra cửa chính

2. Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp đặt đối diện nhà vệ sinh

Một điều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp mà bạn cần lưu ý chính là không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh. Việc này rất dễ tạo ra xung đột về năng lượng, gây mất cân bằng và ảnh hướng tới sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn đã đặt bếp đối diện nhà vệ sinh thì có thể hóa giải bằng cách đặt những vật phẩm như bính hoa, tấm gương hay cây cọ giúp giảm thiểu tác động xấu.

5 điều đại kiêng kỵ phong thủy nhà bếp mà bạn nên biết

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp đặt đối diện nhà vệ sinh

3. Tránh đặt nhà bếp đối diện cửa phòng ngủ

Theo quan niện trong phong thủy, khi đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ sẽ dẫn đến hiện tượng ‘’đụng hơi’’. Điều này có thể gây ra xung đột về năng lượng cũng như tạo ra không gian không được hài hòa. Hơn thế, việc đặt như này còn tạo nên sự xao lạc và ảnh hưởng tới giấc ngủ cho gia chủ.

Để hóa giải điều kiêng kỵ này, bạn có thể đặt bức bình phong hay màn cửa ở giữa phòng ngủ và bếp để chặn luồng khi xấu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màn hình phân chia để tạo ra không gian riêng biệt giứa phòng ngủ và bếp. Cuối cùng bạn có thể thay đối vị trí bếp hay cửa phòng ngủ để chúng không đối diện nhau.

5 điều đại kiêng kỵ phong thủy nhà bếp mà bạn nên biết

Tránh đặt nhà bếp đối diện cửa phòng ngủ

4. Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp đặt đối diện ban công

Thoe phong thủy, bạn không nên đặt nhà bếp đối diện ban công vì dễ mất đi hòa khí trong gia đình. Bếp là khu vực sinh ra tài lộc, nết đặt đối diện ban công sẽ khiến cho tài lộc bị hao hụt và ảnh hưởng đến vận may về tài chính của gia chủ. Để hóa giải tác động tiêu cực này trong kiêng kỵ phong thủy nhà bếp, bạn có thể đặt màn cửa giúp chén gió và hơi nóng. Đồng thời, bạn có thể dùng một loại cây xanh trong nhà bếp để hóa giải tình trạng này.

5 điều đại kiêng kỵ phong thủy nhà bếp mà bạn nên biết

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp đặt đối diện ban công

5. Kiêng đặt nhà bếp chéo góc

Việc đặt bếp chéo góc sẽ mang đến các tác động tiêu cực cho gia chủ. Khi đặt bếp chéo góc sẽ tạo ra góc cạnh không thuận lợi và gây rối loạn năng lượng của không gia nhà. Điều này, ảnh hướng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Để hóa giải vấn đề này, gia chủ có thể đặt lại vị trí bếp hay sử dụng những biện pháp phong thủy khác như đặt cây xanh ở góc chéo của bếp. Mục đích giúp tạo sự cân bằng cùng với sự dễ chịu cho không gian ngôi nhà.

5 điều đại kiêng kỵ phong thủy nhà bếp mà bạn nên biết

Kiêng đặt nhà bếp chéo góc

6. Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp không đặt trung tâm ngôi nhà

Bếp đươc xem là khu vực tạo nên năng lượng và sự sống cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu gia chủ đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà sẽ ngăn cản sự lưu thông năng lượng trong không gian nhà. Điều này dẫn đến không khí trong nhà trở nên khó chịu và áp lực cũng như hạn chế về đường tài lộc của gia chủ.

Để hóa giải kiêng kỵ phong thủy nhà bếp này, gia chủ nên sắp xếp lại bếp ở khu vực khác ở trong nhà và tránh đặt ở trung tâm. Biện pháp này, sẽ giúp tạo ra không gian nhà rộng rãi, thoáng mát hơn cho căn bếp.

5 điều đại kiêng kỵ phong thủy nhà bếp mà bạn nên biết

Kiêng kỵ phong thủy nhà bếp không đặt trung tâm ngôi nhà

7. Kiêng kỵ đặt màu bếp không hợp tuổi

Theo phong thủy, màu sắc hay ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe và tài tộc của gia chủ. Vì thế, việc chọn màu sắc hợp tuối cho căn bếp là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, khi xách đinh màu sắc cho căn bếp, gia chủ nên tránh chọn màu sắc không hợp tuổi. Vì có thể gây ra tình trạng xung khắc cũng như làm giảm sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Để hóa giải, bạn nên dùng một số vật phẩm phong thủy như vật trang trí hay hình ảnh với màu sắc tương ứng với căn bếp của gia chủ.

5 điều đại kiêng kỵ phong thủy nhà bếp mà bạn nên biết

Kiêng kỵ đặt màu bếp không hợp tuổi

Trên đây là những thông tin bổ ích về những điều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp mà bạn nên tránh. Hy vong bài viết mà sanko.com.vn mang đến sẽ giúp bạn tìm được cách hóa giải cho căn bếp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *