Hướng bếp cùng hướng nhà có được không

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không là thắc mắc của nhiều gia chủ khi xây nhà. Vị trí hướng bếp ảnh hưởng rất lớn đến phong thuỷ của nhà. Đây không chỉ là nơi để nấu nướng mà còn là nơi mang đến sự tài lộc, hạnh phúc cho ngôi nhà. Hãy cùng Sanko tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn đặt hướng bếp phù hợp với ngôi nhà của mình.

1.Tại sao phải xem hướng bếp theo hướng nhà?

Hướng bếp và hướng nhà có mối quan hệ mật thiết với nhau. Hướng bếp sẽ quyết định đến tài lộc, công danh cuộc sống, sự hạnh phúc, êm ấm của một gia đình.

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng tránh đặt hướng bếp mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào nhà bếp của mình. Nếu đặt như vậy, công việc và cuộc sống của gia đình sẽ không gặp nhiều điều thuận lợi.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không
Hướng bếp và hướng nhà phù hợp sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ

2. Bếp không nên đặt những nơi nào?

Đặt hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Không nên đặt bếp theo những hướng nào? Hướng bếp và hướng nhà là điều quan trọng mà gia chủ cần lưu ý khi xây nhà.

2.1. Không đặt bếp ngược với hướng nhà

Hướng bếp đặt ngược với hướng nhà là điều cấm kỵ. Việc đặt bếp ngược hướng sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ như gia đạo bất an, sức khoẻ, tài lộc, công việc không gặp thuận lợi.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không
Không nên đặt hướng bếp ngược với hướng nhà

2.2. Không đặt bếp theo hướng tây và hướng nam

Hướng tây và hướng nam là hai hướng mang tính hoả nên đặt bếp ở hai hướng này sẽ không tốt. Bên cạnh đó, mặt trời thường lặn ở phía tây, ánh sáng chiều sẽ chiếu vào căn bếp sẽ làm cho thức ăn nhanh bị hư.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không
Hướng Tây và hướng Nam là vị trí cấm kỵ khi đặt bếp

2.3. Không đặt hướng bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu nướng, lưu trữ thức ăn cho gia đình, còn nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Vì thế, khi đặt bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không
Hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ hút những luồng khí xấu cho căn nhà

2.4. Không nên đặt hướng bếp có nhiều cửa sổ hay khoảng trống ở phía sau

Đặt bếp cần tìm một vị trí có điểm tựa cho lưng bếp nhằm tránh hao hụt tiền bạc cho gia chủ. Không nên đặt bếp ở vị trí có nhiều người qua lại, trực diện với cửa chính để tránh ảnh hưởng về tiền bạc và sức khoẻ của gia chủ.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không
Đặt bếp ở những nơi có điểm tựa để tránh hao hụt tiền bạc cho gia chủ

3. Hướng bếp cùng hướng nhà có được không

Theo phong thuỷ, hướng bếp cùng với hướng nhà là điều cấm kỵ, nhiều gia đình sẽ không nhiều điều không thuận lợi như vận hạn, công việc làm ăn không tiến triển tốt.

Việc chọn hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không có nghĩa là đặt trùng với hướng nhà. Cửa chính là khí thần còn bếp sẽ là trực thần nên hai vị trí này không thể trùng nhau.

Khi xây nhà, gia chủ nên chọn hướng bếp và hướng nhà phù hợp với mệnh của mình. Khi đặt hướng bếp và hướng nhà phù hợp với phong thuỷ sẽ mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không
Chọn hướng bếp phù hợp với tuổi và mệnh với gia chủ

4. Đặt hướng nhà bếp theo hướng nhà

Vậy đặt hướng bếp theo hướng nhà như thế nào cho phù hợp? Lựa chọn hướng bếp, hướng nhà là câu hỏi mà nhiều gia chủ băn khoăn. Dưới đây là một vài gợi ý đặt hướng bếp theo hướng nhà phù hợp.

4.1. Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào

Theo phong thuỷ, nhà hướng Nam nên đặt bếp ở các hướng sau: hướng Tây, Đông Nam hoặc Đông Bắc. Nếu nhà hướng Nam thì hướng bếp đặt hướng Tây là phù hợp nhất. Không nên đặt theo hướng Tây Bắc vì sẽ mang đến nhiều tai hoạ cho gia chủ.

Hướng Nam cũng là hướng không nên đặt vì hướng Nam là hướng hỏa. Hoả kết hợp với hoả tạo nên sức nóng cho ngôi nhà, âm dương không cân bằng mang đến những điều không tốt lành.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không
Nhà hướng Nam nên đặt bếp theo hướng Tây là phù hợp nhất

4.2. Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào

Đối với hướng nhà là hướng Tây Bắc, nên đặt bếp hướng Tây hoặc hướng Nam. Nếu hướng nhà của bạn là hướng Tây Nam thì bếp nên đặt hướng Đông Nam và bàn thờ hướng Đông là tốt nhất.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không
Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

4.3. Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Nguyên tắc đặt hướng bếp là đặt ở hướng hung và hướng về hướng lành theo tuổi và mệnh của gia chủ. Nhà hướng Bắc không nên đặt bếp quay về hướng Nam nhằm tránh lộ liễu và hao tán gia tài của gia chủ.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không
Hướng bếp nên dựa vào hướng nhà và tuổi của gia chủ để lựa chọn được hướng phù hợp

4.4. Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc mang đến sự thịnh vượng, may mắn, phát triển tươi tốt. Đối với nhà hướng Đông, gia chủ không nên đặt bếp hướng Tây vì hướng Tây thuộc hành Kim khắc với Hoả của bếp. Bếp cũng không nên đặt hướng Nam vì hoả kết hợp với hoả sẽ gây bất lợi cho gia chủ.

Nhà hướng Đông Nam thì đặt bếp theo hướng Tây là tốt nhất, không nên đặt theo hướng Tây Bắc. Nhà hướng Đông Bắc thì đặt bếp hướng Đông Nam, tối kỵ đặt hướng bếp theo hướng Tây và hướng Tây Nam.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không
Nhà hướng Đông không nên đặt bếp theo hướng Tây để tránh những vận xấu

Sanko đơn vị chuyên cung cấp thiết bị tủ bếp từ tủ bếp khung nhôm,inox đến những tủ, kệ inox 304 nhà bếp. Chúng tôi tự tin về chất lượng cũng như mẫu mã đa dạng của sản phẩm. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm hãy truy cập vào website Sanko để có thể tìm đọc những bài viết hay như làm nhà bếp có cần xem tuổi không hay hướng bếp ngược với hướng nhà có được không nhé

Phong thuỷ hướng bếp cùng hướng nhà có được không là vấn đề mà nhiều gia chủ thường băn khoăn. Phòng bếp không chỉ là nơi nấu ra những món ăn thơm ngon mà còn là nơi giữ lửa, kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau. Hy vọng với các kiến thức hữu ích được chia sẻ từ Sanko sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi xây dựng gian bếp cho ngôi nhà của mình. Đừng quên liên hệ với Sanko để được tư vấn miễn phí những mẫu tủ bếp chất lượng, đa phong cách với mức giá vô cùng hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *