TƯ VẤN – THIẾT KẾ
Quá trình lắp đặt một dự án bếp công nghiệp rất phức tạp, đòi hỏi sự am hiểu rộng và kỹ thuật đa ngành nên việc cân nhắc lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp là rất cần thiết cho các Chủ Đầu tư.
Và thiết bị bếp công nghiệp đòi hỏi phải có 1 số tiêu chuẩn chuyên biệt, nên trước khi triển khai thiết kế, Chủ Đầu tư cần chuẩn bị trước một số thông tin sau:
Các quy định về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn/ chứng nhận phải đăng ký để được cấp phép hoạt động
Thực đơn các món ăn Á, Âu
Số lượng khách hoặc số suất ăn sẽ phục vụ
Ngân sách đầu tư
Sơ đồ mặt bằng, chia các khu vực phù hợp, đảm bảo quy tắc 1 chiều, tránh nhiễm khuẩn chéo…
Chọn cấu hình, thiết bị, và các nguyên tắc để phát huy được công năng và tính linh hoạt…
QUY TRÌNH TƯ VẤN – THIẾT KẾ CỦA SANKO
Bước 1. Ghi nhận thông tin tổng quan, tiếp nhận sơ đồ mặt bằng
Bước 2. Thiết lập layout các khu vực (bố trí sơ bộ)
Bước 3. Khảo sát mặt bằng thực tế, lập bản vẽ bố trí thiết bị
Bước 4. Thống nhất với Chủ Đầu Tư
Bước 5. Lập bản vẽ M&E điện, nước, gas…